Banner 1
Banner 2
Cổng
Banner 4
Banner 5
0975.602.398 Nguyễn Thông, Phường Phú Hài, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Đặt bàn

Trực tuyến

Mực xào chua ngọt
18/05/2020 1397

Mực xào chua ngọt - Một món ăn cân bằng vị tuyệt vời vừa giúp bổ sung một lượng chất xơ cần thiết vừa giúp nạp vào cơ thể Protein và đạm cho cơ thể.

 

Nguyên liệu làm mực xào chua ngọt

1 con mực ống (khoảng 300 gram)

1 trái ớt chuông xanh (khoảng 100 gram)

1 trái ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)

1 trái dưa leo (khoảng 100 gram)

1/4 trái thơm (dứa)

1 củ hành tây nhỏ (khoảng 20 gram)

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

Cách làm mực xào chua ngọt cực chuẩn

Nên chọn mực ống màu hồng tươi, còn nguyên ống mực. Đầu mực còn dính liền với thân là mực còn tươi, ăn sẽ chắc và ngọt thịt hơn

Làm sạch, khử mùi với rượu trắng. Xắt mực thành những khoanh vừa ăn. Trụng sơ với nước sôi.

Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Bỏ lõi thơm, xắt miếng hơi dày.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.

Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

Lưu ý khi làm món mực xào chua ngọt 

Bạn không nên gọt hết vỏ của dưa leo, mà chỉ cần gọt vài đường dọc thân trái. Như vậy, khi xào chín, dưa leo sẽ có độ giòn.

Bạn nên chọn thơm vừa gọt vỏ, không có mùi ê do tiếp xúc lâu với không khí.

Nếu đã dùng thơm, bạn không nên dùng thêm cà chua trong món xào. Hai độ chua, hương vị của hai loại nguyên liệu này sẽ ảnh hưởng lẫn nhau cũng như tạo nhiều nước cho món xào. 

Tags: Cơm niêu Phan ThiếtCơm niêu Phan Thiết Mũi NéCơm niêu Bình Thuận

Top